庆和:2019年国家旅游年和芽庄海洋节准备就绪

4月26日上午,在TP。 Nha Trang,文化,体育和旅游部与庆和省人民委员会合作举办了新闻发布会,介绍了国家旅游年度计划和芽庄海洋节 - 庆和2019年。出席仪式的是Nguyen Dac Tai先生 - 庆和省人民委员会副主席,当地中央和地方广播电台的100多名记者和记者。

Sáng 26-4, tại TP. Nha Trang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình Năm Du lịch quốc gia và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019. Đến dự có ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, hơn 100 Nhà báo, phóng viên các báo đài trung ương và địa phương đóng trên địa bàn.

Tại cuộc họp báo rất nhiều Nhà báo đã đặt câu hỏi đến Ban tổ chức về các vấn đề như: Công tác chuẩn bị Khai mạc Năm Du lịch quốc gia đến nay thế nào? Công tác xã hội hóa trong Festival Biển ra sao? Những nét mới trong việc tổ chức các chương trình của Festival biển Nha Trang 2019? Lễ hội với các chương trình thiết thực giới thiệu quảng bá hình ảnh Huyện đảo Trường Sa thân yêu ra sao?

Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của đại biểu tại buổi họp báo

Nhiều đại biểu đề nghị Ban tổ chức siết chặt công tác an ninh, trật tự trong lễ hội;  dành các vị trí thuận lợi để phóng viên tác nghiệp tại lễ hội…

Ban Tổ chức đã tiếp thu các ý kiến của các đại biểu và giải đáp hầu hết các câu hỏi nêu trên. Theo đó, cho đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia và Festival biển Nha Trang 2019 đã chu tất, sẵn sàng cho đêm khai mạc. Đến nay đã có hàng chục doanh nghiệp tài trợ cho chương trình với số tiền 21,5 tỷ đồng theo chủ trương xã hội hóa.

Riêng đêm khai mạc Năm Du lịch quốc gia và Festivan biển Nha Trang 2019 sẽ quy tụ 300 ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ nổi tiến, hơn 100 hoa hậu, á hậu và người mẫu. Các tiết mục, chương trình trong đêm khai mạc sẽ tô đậm hình ảnh Trường Sa, Hoàng Sa và biển đảo Việt Nam.

Một góc dải bờ biển Nha Trang 

Theo kế hoạch: Năm Du lịch quốc gia 2019 có chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển” diễn ra từ ngày 31-12-2018 đến ngày 31-12-2019 với hàng trăm hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, hội thảo được tổ chức. Chương trình được chia thành 3 nhóm hoạt động gồm: 13 hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương tổ chức; 11 sự kiện chính và hơn 50 hoạt động do tỉnh Khánh Hòa tổ chức; 38 hoạt động hưởng ứng do 14 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức.

Theo đó, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ được tổ chức kết hợp với Khai mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 vào 20 giờ ngày 11-5; Lễ bế mạc tổ chức vào ngày 31-12. Ngoài ra, trong thời gian diễn ra chương trình còn có nhiều sự kiện nổi bật như: Liên hoan du lịch biển “Symphony of the sea 2019”; Tuần lễ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019; Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019; Cuộc thi ba môn thể thao phối hợp “Challenge Việt Nam 2019”; Cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông – Nha Trang 2019…

Ngoài ra, chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14-5 với hơn 50 chương trình, hoạt động thể hiện sắc màu văn hóa truyền thống và đương đại của Việt Nam nói chung và Nha Trang – Khánh Hòa nói riêng như: Chương trình nghệ thuật “Biển, đảo Việt Nam”; Hội thi Bơi thúng – Lắc thúng; Lễ hội Cầu ngư; trò chơi dân gian “Hô hát Bài Chòi”; múa bóng dân gian…

Eo biển tuyệt đẹp trong vịnh Nha Trang

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đắc Tài cho biết: Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa là dịp để Khánh Hòa quảng bá sâu, rộng về tiềm năng du lịch; vẻ đẹp văn hóa truyền thống và đương đại của đất và người dân địa phương. Các hoạt động trong khuôn khổ của 2 chương trình trên được làm mới về nội dung, hình thức thể hiện, đảm bảo chất lượng nghệ thuật và hấp dẫn người xem; công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc đã cơ bản hoàn thành về mọi mặt.

Leave a comment